“Ngã ngửa” với những ly cà phê vừa độc vừa lạ nhất quả đất

Dẫu có là tín đồ trung thành của món thức uống đậm đà này thì chắc chắn vẫn còn một số cách pha chế cà phê lạ nhất quả đất mà bảo đảm bạn chưa bao giờ được biết.

Uống cà phê là thói quen hàng ngày của khá nhiều người trên thế giới. Bên cạnh các món cà phê truyền thống như: cà phê sữa đá, đen đá, cà phê trứng còn có thêm các dòng cà phê được pha chế theo phong cách phương Tây như: Espresso, Capuccino, Latte, Smoothie… Tuy nhiên, dẫu bạn có là một tín đồ của món uống đậm đà này thì vẫn còn một số cách pha chế cà  “khác người” trên thế giới mà bảo đảm khi biết bạn sẽ “ngả ngửa” thán phục. Không tin ư, mời các bạn cùng điểm danh những món cà phê kỳ quặc nhất thế giới này sẽ rõ:

Cà phê không màu

“Ngã ngửa” với những ly cà phê vừa độc vừa lạ nhất quả đất

Nghe thì cứ tưởng đùa, nhưng hai anh em Adam và David Nagy (Slovakia) khẳng định cà phê không màu Clear Coffee (CLR CFF) được làm từ hạt cà phê Arabica cùng với nước tinh khiết, không dùng chất bảo quản, hương liệu hay chất tạo ngọt. Phải mất tầm 3 tháng thì hỗn hợp cà phê và nước này mới dần mất màu, trở nên trong suốt nhưng vẫn giữ được vị đậm đà vốn có của cà phê. Và dĩ nhiên, công thức cụ thể để sáng chế ra món cà phê quá ngộ nghĩnh này như thế nào thì anh em Adam và David Nagy không bao giờ tiết lộ.

Avolatte - “bản giao hưởng” của cà phê và bơ tươi

“Ngã ngửa” với những ly cà phê vừa độc vừa lạ nhất quả đất

 Avolatte đơn giản chỉ là sự kết hợp giữa bơ (Avocado) và Latte (espresso pha với sữa và bọt sữa). Món cà phê kỳ quặc này là sáng chế của quán Truman Café (Melbourne, Úc). Nhiều người cho rằng, việc đựng cà phê vào vỏ quả bơ không chỉ giúp hương vị thức uống này độc đáo hơn mà còn thân thiện với môi trường.

Cà phê than hoạt tính

“Ngã ngửa” với những ly cà phê vừa độc vừa lạ nhất quả đất

Than hoạt tính đã hoạt hóa là nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến trong các sản phẩm phục vụ đời sống chúng ta gần đây như: kem đánh răng, sữa rửa mặt… Tuy nhiên, nếu nó được thêm vào trong một tách cà phê thì hơi bị sai sai nhỉ? Chính vì sự kỳ lạ đó mà Latte than hoạt tính đang được rất nhiều bạn trẻ tìm mua và dùng thử. Không biết tách cà phê này ngon dở thế nào, nhưng riêng về than hoạt tính thôi cũng đã có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Nếu một lúc nào đó bỗng cảm thấy tâm trạng cực kì tồi tệ, một ngày trôi qua sao mà đen tối và bạn muốn có một món thức uống diễn tả chính xác màu sắc u ám trong tâm hồn mình, hãy order ngay một cốc Chacoal Coffee này nhé!

Cà phê “núi lửa”

“Ngã ngửa” với những ly cà phê vừa độc vừa lạ nhất quả đất

 
 
 
Learn More
 
 
 

Sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ nếu người bồi bàn đặt ngay trước mặt bạn một cốc cà phê với nghi ngút khói lửa. Cà phê “núi lửa” - chuyện nghe cứ tưởng đùa này hóa ra lại có thật, và tên thức uống “bá đạo” chính là Kopi Joss, bán ở thành phố Yogyakarta (Indonesia). Thật ra cà phê Kopi Joss được sáng tạo vào những năm 60 của thế kỷ trước, tại một quán coffee thuộc sở hữu của Mr.Man. Người ta kể rằng, Mr.Man khi ấy như cảm nhận được sự “lạnh nhạt” của ly cà phê, thế là ông bỏ luôn cục than đang dùng để đun nước vào ly cà phê. Rồi từ đó, ông bắt đầu thương mại hóa sản phẩm cà phê dị biệt này.

Cà phê nặng đô nhất thế giới

“Ngã ngửa” với những ly cà phê vừa độc vừa lạ nhất quả đất

Nếu bạn là một có “đô” cao và thích uống cà phê thật đậm đặc, hãy ghé The Viscous Café - một cửa tiệm đặc biệt ở Australia, nơi cung cấp những cốc thức uống gây "nghiện" mạnh mẽ nhất thế giới. Một ly coffee nhỏ ở đây đã chứa 5 gram caffeine và 18 gram chất béo - tương đương 80 cốc cà phê bình thường! Thế nên, chỉ cần dùng 3 ly cà phê ở tiệm Viscous cũng có thể đẩy cơ thể bạn vào tình trạng nguy hiểm.

Cà phê nhưng lại nói không với… caffeine

“Ngã ngửa” với những ly cà phê vừa độc vừa lạ nhất quả đất

Năm 2015, những người yêu thích món uống gây nghiện này đã cười nhạo trước một quán cà phê nhỏ khá lạ lùng ở New York. Quán chuyên phục vụ những ly cà phê nhưng lại không chứa coffeine, tuy nhiên, bằng cách nào đó, những ly cà phê ở quán vẫn giữ được hương vị đặc trưng của thức uống nguyên bản này. Thực tế, dòng sản phẩm cà phê khử cafein (Decaffeinato) đã được phát minh từ những năm 1900, nhưng đến nay vẫn còn là một khái niệm mới mẻ với nhiều người. Và với những ai dễ bị say cà phê nhưng vẫn muốn nhấm nháp hương vị đậm đà của thức uống này thì Decaf là một sản phẩm quá phù hợp.

Black Insomnia Coffee - cà phê dành cho “cú đêm”

“Ngã ngửa” với những ly cà phê vừa độc vừa lạ nhất quả đất

Bạn tin nổi không, nếu uống một cốc tầm 340 gram cà phê Black Insomnia bạn đã nạp vào mình đến 702mg coffeine (trong khi Hội đồng Thông tin thực phẩm Quốc tế khuyến nghị mỗi ngày một người chỉ nên nạp tối đa 300 miligram coffeine vào cơ thể, còn FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) đề xuất mức tối đa là 400 mg) - gần gấp đôi mức quy định! Sản phẩm cà phê quá đậm đặc này do Sean Kristafor - người luôn muốn tìm ra một loại cà phê mạnh mẽ nhất thế giới - tạo ra vào năm 2016.

Bí mật làm tăng hàm lượng cafein nằm ở công đoạn rang xao hạt cà phê, nhưng cụ thể quy trình như thế nào thì Sean Kristafor không tiết lộ, ông chỉ nói nó được làm rất cẩn thận cho phù hợp với yếu tố thương mại, cũng như an toàn để tiêu thụ. Ban đầu, Black Insomnia Coffee chỉ được bán ở Cape Town (Nam Phi), nhưng chỉ chưa tới 1 năm sau sản phẩm đã xuất hiện ở 22 quốc gia.

 

Meringue - cà phê bánh trứng đường đẹp mắt

“Ngã ngửa” với những ly cà phê vừa độc vừa lạ nhất quả đất

Món thức uống đẹp mắt và khác xa với những ly cà phê thông thường Espresso có topping là Meringue (hỗn hợp kem bánh được làm từ trứng và đường) là sản phẩm của Take Out Drawing Café - một quán cà phê nổi tiếng ở thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Meringue không tan chảy nên các “tín đồ” tha hồ tạo kiểu dáng vui mắt để cho ra đời những tách cà phê cực chất rồi “sống ảo”.

Tonic Espresso - cà phê cocktail

“Ngã ngửa” với những ly cà phê vừa độc vừa lạ nhất quả đất

Nghe có vẻ như đây là sản phẩm ra đời do sự nhầm lẫn của một bartender khi trộn lẫn nguyên liệu pha chế cocktail vào nước cốt cà phê đen nhỉ! Nhưng dù sao thì một cốc Espresso Tonic chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm thưởng thức cà phê độc đáo cho những ai thích sự mới mẻ và không ngại thử thách gu ẩm thực của mình.

Coffee rang… rượu vang

“Ngã ngửa” với những ly cà phê vừa độc vừa lạ nhất quả đất

Molinari Private Reserve - một quán cà phê ở thung lũng Napa đã có sáng kiến độc đáo khi rang cà phê với rượu vang đỏ, khiến hạt cà phê sau khi thành phẩm có mùi và vị của rượu vang rất lạ miệng. Đặc biệt, cách pha cà phê độc đáo khi cho thêm sữa vào cà phê này thì hương vị của rượu vang đỏ càng hấp dẫn.

Dù thích uống hay không thì cũng nên thử một lần thức uống thơm ngon này bạn nhé, vì chỉ những cốc cà phê thôi cũng đã có quá nhiều điều thú vị thế kia mà!